email :      จำฉันไว้นะ สมัครสมาชิก
Password :     
ขอ email Activate | ลืมรหัสผ่าน


เว็บบอร์ดโรงพยาบาลมหาชนะชัย bumtod คุยเรื่องทั่วไป bumtod มอบสิ่งดีๆ ให้ผู้สูงวัย ด้วยประกันชีวิตผู้สูงอายุ
เข้าชม 119 | ตอบกลับ 0 มอบสิ่งดีๆ ให้ผู้สูงวัย ด้วยประกันชีวิตผู้สูงอายุ
Dakanda
Dakanda
เข้าร่วม 2019-01-21 15:23:08
โพสต์เมื่อ 2019-02-08 11:21:15 , IP : 101.108.244.xxx

หลักเกณฑ์ในการคำนวณเบี้ยประกันชีวิตผู้สูงอายุ

เชื่อว่าก่อนที่จะทำประกัน หลายคนอาจจะศึกษาข้อมูลมาบ้างแล้ว และพบว่า ข้อมูลบางอย่างของแต่ละคนมักจะส่งผลให้เบี้ยประกันที่ต้องจ่ายในแต่ละปี แตกต่างกันออกไป ไม่เว้นแม้กระทั่ง ประกันชีวิตผู้สูงอายุเองก็ตามที่มีข้อมูลที่น่าสนใจว่าอัตราการจ่ายเบี้ยประกันนั้น มักจะคำนวณ ด้วยหลักเกณฑ์ ดังนี้

 

 

 

อายุเท่าใดจึงควรทำประกันชีวิตผู้สูงอายุ

 

ไม่ว่าจะเป็นประกันสำหรับผู้สูงอายุหรือไม่ก็ตาม อายุ เป็นเรื่องที่สำคัญ มากที่จะถูกนำมาคิดคำนวณว่า ใน 1 ปี เราควรจะจ่ายค่าเบี้ยประกันเท่าไหร่ โดยหลักเกณฑ์สำหรับผู้สูงอายุก็คือ หากเป็นชายอายุระหว่าง 45-65 ค่าเบี้ยประกันจะสูงกว่าผู้สูงวัยเพศหญิง เนื่องจากสถิติพบว่า ผู้สูงอายุชายมีโอกาสที่จะเสียชีวิต หรือเจ็บป่วยในช่วยเวลานี้มากกว่า แต่ในทางกลับกัน เมื่ออายุมากกว่า 65 ปี ผู้สูงอายุเพศหญิงจะต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันที่มากกว่า เพราะเป็นช่วงที่มีความเสี่ยงสูงกว่า

 

เพศ และ ประวัติการเจ็บป่วยในอดีตของผู้สูงวัย

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่า เพศส่งผลอย่างไรกับเบี้ยประกัน นั่นเป็นเพราะพฤติกรรมส่วนใหญ่ของคนแต่ละเพศที่แตกต่างกัน เช่น การดื่มสุรา การกินอาหาร รวมไปถึงการสูบบุหรี่ ที่พบได้บ่อยในเพศชายมากกว่าเพศหญิง ทำให้เพิ่มโอกาสในการเจ็บป่วย ดังนั้น ไม่น่าแปลกใจหากประกันชีวิตผู้สูงอายุ จะคิดค่าประกันสำหรับผู้ชายมากกว่า

สำหรับเรื่องความเจ็บป่วยในอดีต จริงอยู่ว่า เราอาจจะเคยได้ยินโฆษณาประกันสำหรับผู้สูงอายุที่บอกว่าไม่ต้องตรวจสุขภาพ ไม่ต้องคัดกรอง แต่หากในระยะเวลา 2 ปี หลังจากการทำประกันสุขภาพ คุณเกิดการป่วยด้วยโรคร้ายแรง หรือมีโรคอยู่แล้ว และโรคนั้นเกิดกำเริบในช่วงเวลาดังกล่าว ทางบริษัทประกันชีวิต ก็อาจจะใช้ข้ออ้างเรื่องของโรคที่เป็นมาก่อนแล้ว มาใช้ในการยกเลิกสัญญาประกันชีวิต หรือ ไม่คุ้มครองในโรคนั้นๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน

 

การเจ็บป่วยของคนในครอบครัว

 

สำหรับการพิจารณาเบี้ยประกันชีวิตผู้สูงอายุ ในเรื่องของโรคที่เกิดกับคนในครอบครัว นั่นเป็นเพราะว่า โรคบางโรคจะมีการถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ ทำให้เกิดการเจ็บป่วยเรื้อรัง และสำหรับโรคพันธุกรรมที่ยังไม่ได้รับการรักษาให้หายขาดก็ถือว่าเป็นข้อยกเว้นการคุ้มครองของประกันชีวิตเช่นเดียวกัน


 

รู้ไว้สักนิด ก่อนคิดทำประกันชีวิตผู้สูงอายุ


ก่อนที่คุณจะทำการจ่ายเบี้ยประกันชีวิตผู้สูงอายุ ควรศึกษาในเรื่องนี้ให้รอบคอบ เพื่อที่จะได้ทำความเข้าใจว่า ทำไมอัตราเบี้ยประกันของแต่ละคนจึงแตกต่างกัน และอะไรบ้างที่จะทำให้สัญญาประกันถูกยกเลิก ซึ่งถึงแม้จะมีการคืนเงินเบี้ยประกัน แต่ก็ทำให้เสียเวลาในการออมเงิน ในส่วนนั้น โดยใช่เหตุ และหากเกิดการเจ็บป่วยขึ้นมา เงินในส่วนของการจ่ายเบี้ยประกันย่อมไม่พอ สำหรับการรักษา ของผู้สูงอายุแน่นอน ดังนั้น การอ่านรายละเอียดก่อนที่จะเลือกประกันให้ผู้สูงอายุจึงเป็นเรื่องที่จำเป็น เพราะอย่างน้อย คุณจะได้เลือกประกันให้เหมาะสมกับสถานการณ์ของผู้สูงอายุแต่ละคน

 

 


กรุณา Login เข้าใช้งานก่อนเสมอ